Làm đẹp – Mỹ nhân chuyển giới Thái Lan nô nức đi nhập ngũ08/04/2014

 Dù được miễn nhập ngũ nhưng có vẻ những cô gái chuyển giới này muốn toàn tâm toàn ý phục vụ đất nước.

 Bộ Quốc phòng Thái Lan sáng 7/4 đã tổ chức khám sức khỏe cho thanh niên nhập ngũ. Hai sao nam nổi tiếng của Thái Lan là Nadech Kugimiya và Mario Maurer cũng có mặt tại buổi khám sức khỏe này. Bên cạnh những thanh niên trai tráng khỏe mạnh, nhiều cô gái cũng xuất hiện tại đây khiến dân tình khá tò mò.
Hình ảnh cô gái lạc lõng xếp hàng cùng những thanh niên chờ đến lượt khám sức khỏeHình ảnh cô gái lạc lõng xếp hàng cùng những thanh niên chờ đến lượt khám sức khỏe

Được biết, những cô gái này là người chuyển giới đến với mong muốn được nhập ngũ để phục vụ quốc gia. Dù Hiến pháp Thái Lan đã cho phép người chuyển giới không phải thực hiện nghĩa vụ quân sự từ năm 2008 nhưng nếu có mong muốn thì họ vẫn sẽ được chấp nhận sau khi qua phần kiểm tra sức khỏe.

Cô gái cầm chứng minh thư chứng minh mình từng là nam giớiCô gái cầm chứng minh thư chứng minh mình từng là nam giới

Hình ảnh những cô gái chuyển giới tự nguyện đăng kí nghĩa vụ quân sự khiến người dân nước này vô cùng hãnh diện vì ý thức dân tộc của những người thuộc giới tính thứ 3. Trong khi đó, nhiều chàng trai mang tiếng chuẩn men lại tìm mọi cách để trốn phải nhập ngũ lại bị lôi ra ném đá và chỉ trích thậm tệ.


Gửi bài viết này qua yahoo, skype, gtalk ...

Có thể bạn quan tâm ?