làm đẹp – Những tiết lộ gây shock về người Việt15/06/2014

Người Việt ăn 5 triệu con chó, 5 tỷ gói mì tôm, uống 3 tỷ lít bia và xin 500.000 ấn Đền Trần…

Theo Liên minh Bảo vệ Chó châu Á (ACPA) vừa công bố, chỉ riêng tại Việt Nam, hàng năm ước tính có khoảng 5 triệu con chó bị giết để phục vụ nhu cầu tiêu thụ thịt của con người.

Tờ  Guardian (Anh), phóng viên Kate Hodal cũng đã viết: Ngành nghề buôn bán thịt chó khan hàng tới mức ở Việt Nam, một số người đàn ông chấp nhận hành nghề ‘cẩu tặc’ (trộm chó).

Và do nguồn cung thịt chó trong nước không đủ với nhu cầu quá lớn của người dân nên các chủ cửa hàng kinh doanh cầy tơ phải tìm tới những nguồn cung ứng khác ở nước ngoài.

Trong khi đó, dù kinh tế suy thoái, GDP giảm sút, ngành bia vẫn tăng trưởng đều đặn với mức 10%/năm.

Người Việt càng ngày uống bia càng nhiều, luôn nằm trong top 25 nước uống bia khủng khiếp nhất thế giới, thứ 3 của châu Á và nhiều năm liên tục dẫn đầu khu vực Đông Nam Á.

Trước đó, theo thống kê sơ bộ của các doanh nghiệp sản xuất bia Việt Nam, năm 2012 cả nước tiêu thụ gần 3 tỷ lít bia, quy ra tiền là khoảng 3 tỷ USD.

Cần xem thêm là theo số liệu thống kê, cả năm 2013, Việt Nam xuất khẩu gạo được khoảng 1,29 tỷ USD. Điều này có nghĩa là gần như toàn bộ số tiền bán gạo của VN đều được nướng vào bia.

Đây là con số cực kỳ buồn cho đất nước Việt Nam.

 


Gửi bài viết này qua yahoo, skype, gtalk ...

Có thể bạn quan tâm ?