Tin rong biển – Ảnh chụp đám mây hình ‘Thánh Gióng’ gây xôn xao cộng đồng mạng19/03/2015

Một bức ảnh chụp đám mây mang hình dạng độc đáo tựa như Thánh Gióng hoặc vua Quang Trung cưỡi ngựa (?) do một kiến trúc sư chụp và đưa lên Facebook cá nhân và trang facebook Bình Định Thông Tin gây xôn xao cộng đồng mạng xã hội ở Bình Định.

Bức ảnh đám mây mang hình dáng một người đang cưỡi ngựa (ảnh do tác giả cung cấp)

Với bức ảnh này được đưa lên mạng ngày 16.3, đến nay đã có hàng ngàn lượt like, bình luận và chia sẻ.

Rất nhiều bạn bình luận rằng đám mây này có hình dạng giống Hoàng đế Quang Trung đang cưỡi ngựa vung kiếm ra trận, Hoàng đế Quang Trung hiển linh… Cũng có bạn cho rằng đấy là hình dáng của Thánh Gióng ra trận hay hình ảnh một vị anh hùng đang múa cùng một mỹ nhân…

Một số ý kiến khác cho rằng đó là hình ảnh đã được xử lý photoshop. Tuy nhiên, tác giả bức ảnh trả lời: “Tôi dám thách hãng Nikon “nội soi” bức ảnh này để tìm ra chỗ nào photoshop”.

Theo tìm hiểu của phóng viên Thanh Niên, tác giả bức ảnh này là kiến trúc sư Nguyễn Thành Thái (43 tuổi), cán bộ giảng dạy bộ môn Kỹ thuật Xây dựng, Khoa Kỹ thuật và Công nghệ Trường ĐH Quy Nhơn.

Sáng 19.3, trao đổi với phóng viên, anh Nguyễn Thành Thái cho biết bức ảnh này được chụp vào tối (7.3). Tối đó, anh Thái mang máy ảnh Nikon lên tầng thượng Chung cư Hoàng Anh Gia Lai (Quy Nhơn), nhìn về Cảng Quy Nhơn thì thấy đám mây ở gần mặt trăng có hình dáng rất đẹp. Anh Thái chụp được vài tấm ảnh thì đám mây dần chuyển thành hình dáng một người đang cưỡi ngựa.

“Sau khi chụp xong, do bận việc nên đến ngày 16.3, tôi mới chọn tấm ảnh ưng ý nhất để đưa lên trang facebook cá nhân và cũng không ngờ được cộng đồng mạng quan tâm nhiều đến vậy. Đó là những bức ảnh hoàn toàn thật, không hề có sự can thiệp của photoshop”, anh Thái nói.

Bức ảnh có đám mây lạ được chia sẻ trên mạng xã hội facebook và các lời bình luận (ảnh chụp màn hình):

 

Tin, ảnhHoàng Trọng


Gửi bài viết này qua yahoo, skype, gtalk ...

Có thể bạn quan tâm ?