Tin rong biển – Công Phượng ghi bàn như Maradona06/09/2014

Bàn thắng của đội trưởng U19 Việt Nam, số 10 Công Phượng phút 89 đã đưa Việt Nam vượt lên U19 Úc với tỉ số tối thiểu 1-0. Bàn thắng đẹp mắt này được ví như cú làm bàn thần kỳ của Maradona hồi World Cup 1986 khi Công Phượng qua mặt đến 6 cầu thủ đối phương!

Công Phượng sút thắng tuyển Úc tuyệt như Maradona khi qua mặt đến 6 cầu thủ bạn – Ảnh: TNO

Tin Công Phượng lập siêu phẩm (TTO), Công Phượng tỏa sáng (bongda.com.vn), Người hùng Công Phượng (TPO), Công Phượng giúp U.19 Việt Nam hạ U.19 Úc (Thanh Niên Online)… đó là những cái tít của các báo mạng tối 5.9 về bàn thắng của U19 Việt Nam trước U19 Úc tại giải vô địch U19 Đông Nam Á trên sân Mỹ Đình, Hà Nội.

Phút 89, Công Phượng đi bóng qua đến 6 cầu thủ của U.19 Úc rồi đảo người, sút căng. Thủ thành Úc Bouzanis bay người hết cỡ nhưng chỉ chạm nhẹ vào bóng và bất lực để bóng vào thẳng lưới.

Bình luận viên VTV 6 chỉ thốt lên rằng bàn thắng tuyệt vời này có thể sánh ngang Maradona, Messi khi Công Phượng vượt qua hàng loạt cầu thủ Úc để sút thành bàn.

Hồi World Cup 1986, Maradona đã dẫn bóng từ khoảng cách 60 m qua đến 6 cầu thủ Anh và sút tung lưới tuyển Anh, đến nay vẫn được nhắc đến là “bàn thắng thần kỳ”. Nay số 10 Công Phượng tuy không chạy đến 60 m cũng lập kỷ lục khi qua đến 6 cầu thủ Úc vây quanh để sút thắng tuyển Úc.

Về số cầu thủ Úc bị anh qua mặt trong bàn thắng để đời này, có báo như Tuổi Trẻ cho là “vượt qua 3 cầu thủ”, Tiền Phong: “giữa vòng vây 5-6 cái áo xanh”, bongda.com.vn thì “đi bóng xuất thần trong vòng vây 6-7 cầu thủ Australia”…

Thực sự Công Phượng qua mặt ít nhất là 6 cầu thủ, nếu ta để ý pha chiếu lại của VTV 6 có đánh số thứ tự các cầu thủ bị Công Phượng qua mặt. Như vậy nói Công Phượng sút như Maradona cũng rất có lý. Bạn có đồng ý không ?

Tin Nóng


Gửi bài viết này qua yahoo, skype, gtalk ...

Có thể bạn quan tâm ?