Tin rong biển – Cuộc đấu khẩu khiến đại úy bắn chết phó trạm CSGT Suối Tre26/08/2014

“Vinh đen, mày ngon mày bắn tao đi”, phó trạm CSGT Suối Tre nói rồi đấm 3 cái vào mặt Vinh trước khi bị đại úy này bắn tử vong.

Gần sau một năm xảy ra vụ nổ súng trong trạm CSGT Suối Tre làm một sĩ quan tử vong và một người khác bị thương, sáng mai, Ngô Văn Vinh (39 tuổi, nguyên đại úy CSGT trạm Suối Tre) sẽ bị TAND tỉnh Đồng Nai đưa ra xét xử về tội Giết người trong trạng thái tinh thần bị kích động mạnh. Chủ tọa phiên tòa là thẩm phán Trần Thanh Tùng.

suoi-tre-22-3564-1408962894.jpg
Thượng úy Phú được cấp cứu tại bệnh viện đa khoa Đồng Nai tối hôm xảy ra sự việc. Ảnh: Thái Ngọc

Theo cáo trạng, khoảng 13h ngày 22/9/2013, thiếu tá Trần Ngọc Sơn (39 tuổi, Phó trạm CSGT Suối Tre) cùng bạn bè, trong đó có Trương Thành Chí vào quán karaoke ở thị xã Long Khánh hát thì gặp nhóm của Ngô Văn Vinh.

Gặp Chí, Vinh nói: “Lúc này nghe nói mày làm ăn được lắm, còn thằng anh mày thì sao”. Chí đáp lời: “Mày học chung lớp với tao, có khi nào tao nói ‘ê thằng Vinh’ chưa mà mày kêu anh tao bằng thằng. Mày biết anh tao bao nhiêu tuổi chưa?”. Vinh nghe vậy liền đưa ly mời Chí uống nhưng bị người này đập thẳng ly vào mặt, chảy máu mũi.

Vinh quay sang nói với ông Sơn: “Tao với mày là đồng đội, mày không bênh tao mà bênh người ngoài”. Khi ông này trả lời: “Anh nó mà mày kêu bằng thằng, nó đánh mày phải rồi” thì bị Vinh đấm vào cổ. Được mọi người can ngăn, Vinh và nhóm bạn bỏ về cơ quan.

Sau đó, Vinh lên phòng tập thể trên lầu hai lấy khẩu súng K59, quay xuống phòng nghỉ của ông Sơn ở tầng một đập cửa. Lúc này, anh Trương Học Lâm (người giữ xe của cơ quan) đang ngủ bên trong ra mở cửa thì được Vinh yêu cầu gọi cho Sơn về gấp. Anh Lâm đã nhắn tin cho ông Sơn, báo sự việc và khuyên vị phó trạm không nên về đơn vị.

Đến 17h cùng ngày, thấy ông Sơn về trạm, Lâm liền can ngăn không cho lên phòng nghỉ tập thể nhưng không được. Lúc này, Vinh đang nằm ngửa, dựa lưng vào gối, mặt nhìn ra hướng cửa. Ông Sơn bước đến nói: “Vinh đen, mày kiếm tao?. Mày ngon mày bắn tao đi”. Sau đó ông đấm 3 cái vào mặt, đầu đại úy làm chảy máu.

Vinh bị đánh úp mặt xuống giường nên lấy khẩu súng ở đầu giường ra thì bị ông Sơn xông vào đánh và đè xuống để tước khẩu súng. Khi thượng úy Đoàn Thanh Phú ở giường kế bên vào can ngăn, khẩu súng trên tay Vinh (đang giằng co với anh Sơn) nổ 2 phát, trong đó một viên trúng hông Phú.

ban-dong-doi-2239-1405304469-6121-140896
Cảnh sát canh giữ đại úy Vinh trong thời gian điều trị tại bệnh viện. Ảnh: Q. T.

Anh Phú bị thương nên bò ra ngoài. Ông Sơn và Vinh vẫn giằng co khẩu súng. Thêm 2 phát đầu đạn găm lên trần nhà. Vinh bắn 2 phát súng nữa trúng vào người ông Sơn làm nạn nhân gục xuống nền nhà. Lâm xông vào chụp tay Vinh khiến súng tiếp tục nổ thêm 2 phát nhưng không trúng ai.

Khi thấy súng hết đạn, Lâm buông Vinh, chạy lại ôm ông Sơn và cùng mọi người đưa đi cấp cứu nhưng nạn nhân không qua khỏi. Trong quá trình xô xát, Vinh cũng bị thương tật 40%, thượng úy Phú thương tật 15%.

Bà Nguyễn Thị Bích Vân, vợ của ông Sơn cho rằng, việc cơ quan chức năng truy tố Ngô Văn Vinh ở khung hình phạt từ 6 tháng đến 3 năm tù là quá nhẹ. Theo bà Vân, trong cáo trạng có nhiều tình tiết cho thấy bị cáo Vinh đã chuẩn bị súng và đi tìm chồng bà trước khi ông Sơn về.

“Trong khi đó, lúc giằng co, chồng tôi chỉ muốn tước khẩu súng khỏi tay Vinh mà thôi. Dù lúc đó anh Phú đã trúng đạn kêu la nhưng Vinh vẫn không chịu buông súng mà tiếp tục bắn chồng tôi. Nay gia đình tôi chỉ mong sao pháp luật xem xét cụ thể vụ việc để xử đúng người, đúng tội”, bà Vân nói.

Thái Ngọc


Gửi bài viết này qua yahoo, skype, gtalk ...

Có thể bạn quan tâm ?