Tin rong biển – Lãnh đạo EVN được thưởng cao nhất 1,5 tháng lương28/08/2014
EVN chỉ được trích quỹ khen thưởng phúc lợi cho vị trí quản lý sau khi thanh toán đủ các khoản nợ và nghĩa vụ đến hạn khác.

Theo quy chế tài chính của Tập đoàn Điện lực Viêt Nam (EVN) vừa được Thủ tướng phê duyệt, lợi nhuận của tập đoàn sau khi bù đắp lỗ năm trước trích các quỹ, nộp thuế thì phần còn lại sẽ được chia lãi cho các thành viên góp vốn. Sau khi trừ các khoản, số còn lại tiếp tục được phân phối với tỷ lệ 30% cho quỹ đầu tư, khen thưởng phúc lợi. Nếu xếp loại A, EVN được trích tối đa 3 tháng lương cho quỹ này. Nếu không được xếp loại thì không được trích quỹ.

Trường hợp các viên chức quản lý của EVN được xếp loại A thì được trích tối đa 1,5 tháng lương, loại B hưởng không quá một tháng lương. Nếu quản lý bị xếp loại C hoặc không được xếp loại thì không được thưởng.

evn13-9249-1409204504.jpg
Lãnh đạo EVN chỉ được thưởng từ 1 đến 1,5 tháng lương. Ảnh: EVN

Trong trường hợp EVN đã trích lợi nhuận cho các khoản trên, nếu còn dư thì phải nộp về quỹ hỗ trợ sắp xếp và phát triển doanh nghiệp hoặc nộp vào ngân sách nhà nước trong vòng 5 ngày sau khi có quyết định của Thủ tướng.

EVN cũng chỉ được trích quỹ khen thưởng phúc lợi cho các viên chức quản lý sau khi thanh toán đủ các khoản nợ và các nghĩa vụ tài sản khác đến hạn phải trả. Quỹ khen thưởng được dùng để trao cho các cá nhân, tập thể nhân viên trong và cả ngoài tập đoàn. Quỹ này không được dùng cho trích thưởng viên chức quản lý. Việc thưởng cho viên chức quản lý phải được lấy từ quỹ thưởng viên chức riêng trên cơ sở đề nghị của Chủ tịch EVN và do chủ sở hữu quyết định.

Câu chuyện lương thưởng của EVN từng vấn đề được dư luận quan tâm sau tuyên bố cách đây vài năm của Tổng giám đốc Phạm Lê Thanh. Theo đó, mức lương bình quân 2009 7,3 triệu đồng của ngành điện khiến lãnh đạo này “đau lòng”. Một ý kiến khi đó cho rằng, không nên quá khắt khe bởi phát ngôn của ông Thanh đứng trên góc độ một người lãnh đạo ngành. Tuy nhiên, phần đông những người làm việc trong các ngành nghề khác như y tá, giáo viên… “choáng” vì con số này gấp 3-4 lần thu nhập bình quân nơi họ làm việc.

Hoàng Lan


Gửi bài viết này qua yahoo, skype, gtalk ...

Có thể bạn quan tâm ?