Tin từ rongbienkhio.net – 7 cách chơi game Flappy Bird được lâu, nhiều điểm20/02/2014

Tuy game di động Flappy Bird đã được tác giả gỡ bỏ khỏi AppStore và Google Play, nhưng nhiều người đã tải về trên máy điện thoại để chơi. Chuyên gia phần mềm Max Eddy trên tạp chí PC Magazine đưa ra 7 mẹo để chơi game này được lâu và nhiều điểm.


Dù tác giả Nguyễn Hà Đông đã gỡ bỏ trò chơi Flappy Bird khỏi AppStore và Google Play chỉ sau 1 tuần leo lên hàng top thế giới về lượt tải, nhưng trò chơi này vẫn còn đang gây sốt – Ảnh: BBC

1. Càng chậm càng tốt

Càng chạm nhiều vào màn hình để điều khiển chú chim bay không phải là cách chơi tốt nhất. Trong trò chơi Flappy Bird này, chủ yếu là bạn tìm ra được nhịp điệu đúng, vì vậy nên làm quen với một tốc độ chậm hơn. Điều này đặc biệt đúng đối với các thời điểm quan trọng khi bạn vượt qua giữa các đường ống và ghi điểm. Bạn di chuyển chú chim lên trên một cách nhanh chóng là tốt nhất để cho chú chim hạ thấp và như vậy điểm đạt được sẽ tăng.

2. Làm chủ tốc độ rơi

Mặc dù trong trò chơi này có cảm giác rằng bạn đang chiến đấu chống lại trọng lực, nhưng bạn đừng bao giờ quên “kẻ thù” thực sự của bạn: nhà phát triển trò chơi này. Điều này muốn nói tới các đường ống được đặt ngẫu nhiên đang lao tới. Những cú giảm tốc đột ngột khiến chim rơi xuống đất có vẻ kinh hoàng, nhưng bạn sẽ cần gia tăng tốc độ khi các khoảng hở đột nhiên thay đổi độ cao.

Ngoài ra, bạn sẽ không thể ở lại cấp (level). Đó là cách mà trò chơi hoạt động. Có một ngạn ngữ rất hay: Lực hấp dẫn là một người tình khắc nghiệt.

3. Chơi bằng máy tính bảng iPad

Một đoạn clip trên YouTube cho thấy người chơi bằng máy tính bảng đã đạt được 70 điểm.

Tác giả bài viết này đã thử chơi Flappy Bird trên máy tính bảng Nexus 7 (màn hình 7 inch) và sau đó trên máy tính bảng iPad lớn. Nexus 7 thì chơi không tốt, còn trên iPad tác giả ghi được gấp đôi số điểm so với trước.

4. Giữ bình tĩnh

Điều này có vẻ hiển nhiên, nhưng thực sự rất quan trọng. Càng căng thẳng, bạn càng chơi tệ. Nếu bạn đang có điểm số cao, hãy rời khỏi trò chơi khi bạn bắt đầu cảm thấy thất vọng và sau đó chơi lại. Thời gian chơi thiết lập trên iPad có lẽ là định dạng hữu ích cho tôi ghi nhiều điểm tốt hơn.

5. Không để phiền nhiễu bên ngoài xen vào khi chơi

Khi bạn xem phim hay một vở kịch, bạn được yêu cầu tắt điện thoại để không gây phân tâm trong khi xem. Trò chơi Flappy Bird cũng phần nào giống như xem phim hay kịch: chỉ cần một sự gián đoạn là có thể gây ra thảm họa. Hãy chắc chắn rằng khi chơi, thiết bị của bạn không đang trong quá trình tự động tải các bản cập nhật ứng dụng khác. Ngoài ra, nên đặt thiết bị của bạn trong chế độ Airplane Mode để khỏi phải nhận các tin nhắn khiến bạn xao lãng dừng tay chơi.

6. Thay đổi cách vỗ cánh của chim

Chúng ta đã nói về việc tìm kiếm nhịp điệu của bạn, nhưng bạn cũng đừng nên rơi vào một cảm giác an toàn giả mạo. Các trò chơi như Flappy Bird dễ làm cho bạn mắc những sai lầm tương tự liên tục. Một phần của trọng lực trong trò chơi này liên tục thay đổi khi bạn chạm màn hình điều khiển vỗ cánh. Hãy sẵn sàng để thích ứng những thay đổi đó.

7. Kiên trì tuyệt đối

Thực hành không tạo nên sự hoàn hảo trong thế giới của Flappy Bird, nhưng sự kiên trì có thể là đáng giá. Chơi nhiều lần có thể sẽ cung cấp cho bạn một cảm giác tốt hơn về nhịp điệu đúng khi cho chim vỗ cánh bay qua chướng ngại.

Bạn không nên tìm sự hài lòng mỗi khi bạn ngồi xuống. Hãy chơi game, và sau đó để nó sang một bên. Lặp đi lặp lại những lúc rảnh.

Tin Nóng


Gửi bài viết này qua yahoo, skype, gtalk ...

Có thể bạn quan tâm ?