Tin từ rongbienkho.net – Dạo Hội hoa xuân Tao Đàn27/01/2014

Những ngày này, Hội hoa xuân 2014 tại công viên Tao Đàn (TP.HCM) là điểm du xuân thú vị cho người dân thành phố trong thời gian nghỉ tết Giáp Ngọ.


Mô hình chợ Bến Thành được sử dụng làm cảnh chính

Tại đây có 11 khu vực trưng bày hoa mai, hoa ôn đới, hoa kiểng, cây có trái; xen lẫn khu trưng bày chim, cá cảnh, kiểng cổ, bonsai, tiểu cảnh, non bộ, cắm hoa và trưng bày mâm quả.

Ban tổ chức cho biết các khu vực này trình diễn khoảng 600 hiện vật đạt tiêu chuẩn và quý hiếm thuộc các bộ môn nghệ thuật, được đưa từ nhiều nơi trên thế giới về trưng bày.


Bộ sưu tập hoa giấy ngũ sắc


Bộ sưu tập hoa sứ


Hoa tulip được trưng bày trong hội hoa xuân

Bộ sưu tập lan rừng quý hiếm của Việt Nam luôn là điểm thu hút du khách và các nhà nhiếp ảnh săn hoa.


Hoa lan trang trí cho khách du xuân chụp hình

Nhiều loại cây hoa, trái như cóc, ổi Nhật, lộc vừng, dâu tằm, vú sữa cũng được giới yêu thích kiểng và bonsai dùng làm chất liệu khi thổi hồn vào dáng vẻ và kiểu cách, tạo thành những cây kiểng độc đáo.


Kiểng trái cây nhiệt đới cóc, dâu tằm, vú sữa

Bộ sưu tập điêu khắc gỗ khá ấn tượng với nhiều hình dáng, kích cỡ vừa làm vật trưng bày, vừa làm giá đỡ trong nghệ thuật trang trí, cũng có mặt trong hội hoa xuân năm nay.


Những đại diện bộ sưu tập nghệ thuật điêu khắc gỗ khô

Trong thời gian diễn ra hội hoa xuân, sẽ có các cuộc thi các sản phẩm trưng bày như bonsai, kiểng cổ, cá cảnh; các cuộc trình diễn như cắt tỉa cây cảnh, làm hoa đất, trình diễn nghệ thuật khắc trên củ quả.


Cắt tỉa nghệ thuật trên dưa hấu


Khu trưng bày hoa quả nghệ thuật

Cuộc thi chim hót cũng sẽ diễn ra, với sự xuất hiện của một chú chim được mô tả là… biết đọc thơ lục bát.


Một chú chim đang lặp lại lời du khách

Trong hội hoa năm nay, bộ Cúc đá khá độc đáo cũng được trưng bày. Vỏ của các loại cúc đá thường cuộn thành vòng xoắn, theo một mặt phẳng nhưng thể hiện dưới những dạng khác nhau.

Các đại biểu của bộ này thường sống phổ biến tại các vùng biển vào kỷ Jurassic và Cretaceous, cách ngày nay từ 100 – 200 triệu năm. Hiện đã có hơn 800 giống được mô tả. Tại Việt Nam, người ta đã tìm thấy hóa thạch của bộ cúc đá địa tầng tại Đắc Lắc, phần lớn thuộc bộ cúc sừng.


Cúc đá có tên tiếng Anh là Ammonitida

Vì thời tiết thay đổi thất thường nên các loài hoa chưa khoe sắc chung một thời điểm. Một số loài hoa đã nở rộ như đỗ quyên, hoa sứ, tulip hay đồng tiền, trong khi đó một số loài hoa vẫn còn nụ xanh như mai.

Khó khăn kinh tế đã ảnh hưởng ít nhiều đến sự phong phú, đặc sắc của các bộ sưu tập cây hoa năm nay, nhưng hội hoa xuân vẫn có nhiều thứ giá trị mà giới yêu thích loại hình nghệ thuật trang trí nhà vườn có thể tìm thấy.


Gian hàng đồ ăn uống nhẹ phục vụ du khách


Khu vui chơi dành cho thiếu nhi

Ngoài ra, còn có các hoạt động văn hóa nghệ thuật như ca múa nhạc tạp kỹ, hài kịch, ca nhạc chủ đề, đờn ca tài tử, biểu diễn lân sư trình diễn vào mỗi tối ở các sân khấu: sân khấu chính ở giữa công viên, sân khấu cổng Trương Định và sân khấu cổng Nguyễn Thị Minh Khai.


Khách đến hội hoa xuân đều muốn giữ những khoảnh khắc mùa xuân đầy màu sắc

Hội hoa xuân mở cửa đến ngày 5.2, tức mùng 6 tết, với vé vào cổng 20.000 đồng/người. Trẻ em dưới 12 tuổi vào cổng miễn phí.

Kim Dung
(thực hiện)


Gửi bài viết này qua yahoo, skype, gtalk ...

Có thể bạn quan tâm ?