Tin từ rongbienkho.net – Hãng bay vé rẻ tuyển tiếp viên váy cực ngắn, xinh như mộng14/03/2014

Chuẩn bị đưa máy bay mới vào sử dụng từ cuối tháng 4.2014 tới đây, hãng bay vé rẻ Skymark Airlines của Nhật đã trình làng những nữ tiếp viên hàng không xinh như mộng trong bộ váy cực ngắn.


Dàn tiếp viên xinh như mộng của hãng vé rẻ Skymark – Ảnh: AFP

Hãng hàng không Nhật đầu tiên khai thác máy bay thân rộng Airbus A330-300 trang bị hai động cơ phản lực Rolls-Royce Trent 700, nên Skymark không thể không tung chiêu tiếp thị. Chụp ảnh bên con chim sắt to đang được lắp ráp hoàn chỉnh là một ê-kíp các tiếp viên tuổi đôi mươi với váy ngắn (15 cm trên đầu gối) và giày cao gót.

Với hình ảnh bắt mắt này, một vài chuyên gia hàng không đã phát hoảng. “Liệu khi xẩy ra tình huống khẩn cấp, các cô mặc váy cực ngắn và giày đế nhọn này sẽ làm được gì để hỗ trợ hành khách? Chắc chắn họ cũng sẽ gây chú ý không cần thiết mỗi khi nhún người lên cao để giúp hành khách nhét hành lý vào hộc phía trên trần nóc máy bay”.

Bị công đoàn chỉ trích vì “Sử dụng nhân viên nữ như món hàng hóa để thu hút khách hàng nam”, ông Shinichi Nishikubo, Chủ tịch Skymark Airlines cho biết, hãng sẽ không bắt buộc mọi nữ tiếp viên của hãng phải mặc váy ngắn, ai thích mặc thì mặc.

Do không hề có quy định, luật lệ nào về đồng phục của phi hành đoàn nên giới chức năng, mà cụ thể là Bộ Đất đai, Hạ tầng, Vận tải và Du lịch Nhật chỉ phát tin rằng: “Sẽ để mắt theo dõi chiến dịch quảng cáo mới này của Skymark Airlines”.


Những tiếp viên váy cực ngắn này rất có thể khiến hành khách bị mất tập trung – Ảnh: akihabaranews

Thành lập tháng 11.1996 và bay thương mại kể từ tháng 9/1998, Skymark Airlines còn là hãng bay đầu tiên của Nhật đồng thời là hãng vé rẻ đầu tiên của thế giới đặt mua 6 máy bay khổng lồ Airbus A380 (gồm 4 chiếc mua chính thức và 2 chiếc chọn ưu tiên mua sau).

Hãng cho biết sẽ thiết kế 394 chỗ (gồm ghế hạng thương gia và ghế hạng phổ thông đặc biệt) trên các chiếc A380 này. Chiếc đầu tiên nhận về vào cuối năm 2014 và có thể sẽ sử dụng ở các đường bay xa từ sân bay quốc tế Narita, Tokyo đến JFK-New York, Heathrow-London hay Paris, Frankfurt.

Nếu được cấp phép thì đây sẽ là những điểm bay hải ngoại đầu tiên của hãng lâu nay chỉ phục vụ thị trường nội địa Nhật. Skymark hiện có 33 máy bay (gồm 31 chiếc Boeing 737-800 và 2 chiếc A330-300 mới nhận về từ số 10 chiếc loại này đã thuê).

P. Nguyễn Dũng
(tổng hợp)


Gửi bài viết này qua yahoo, skype, gtalk ...

Có thể bạn quan tâm ?