Tình dục và những điều bất ngờ cho sức khỏe09/07/2014

Từ việc đốt cháy calo, ngăn ngừa ung thư, quan hệ tình dục điều độ còn là bí kíp giúp con người tránh xa bệnh viện.

Theo Menshealth, một số nghiên cứu cho thấy sex mang lại nhiều lợi ích bất ngờ cho sức khỏe mà ít người nghĩ đến.

Quan hệ tình dục điều độ tránh xa bệnh tật
Quan hệ tình dục đều đặn tốt cho sức khỏe – Ảnh: Shutterstock

Tim khoẻ mạnh

Một nghiên cứu trên Tạp chí Tim mạch Mỹ cho thấy đàn ông quan hệ tình dục hai lần một tuần ít có nguy cơ mắc bệnh tim mạch so với những người ít quan hệ.

Nghiên cứu cũng phát hiện rằng nam giới có ham muốn tình dục thường xuyên luôn khỏe mạnh hơn.

Đốt cháy calo

Theo đó, lượng calo tiêu hao trong một cuộc “yêu” thường nằm ở mức từ 100 – 200, tùy thuộc vào thời gian và “năng suất” của những người trong cuộc. Thông thường, nam giới bị tiêu hao calo nhiều hơn.

Liều thuốc ngủ

Quan hệ tình dục đạt đến cực khoái giúp giải phóng endorphin – hormone tạo cảm giác thư thái dễ chịu và dễ ru ngủ cơ thể. Vì thế, sau mỗi lần “yêu”, bạn dễ dàng chìm vào giấc ngủ say mà không phải nhờ tới bất kỳ loại thuốc ngủ nào.

Dập tắt căng thẳng

Nghiên cứu tại Đại học West of Scotland (Scotland) cho thấy quan hệ tình dục có tác dụng làm giảm kích thích tố căng thẳng, và có thể giúp con người đối phó với áp lực tinh thần trong ít nhất một tuần.

Tránh xa bệnh tật

Những người có quan hệ tình dục 1 hoặc 2 lần/tuần có hệ thống miễn dịch tốt hơn so với những người có quan hệ tình dục ít hơn 1 lần/1 tuần, theo một nghiên cứu tại Trường đại học Wilkes ở Pennsylvania (Mỹ).

Chữa lành vết thương

Các nhà nghiên cứu tại Trung tâm Y tế Đại học bang Ohio (Mỹ) gây ra vết thương nhỏ trên cánh tay của 45 cặp vợ chồng và yêu cầu họ để nguyên trong thời gian 2 tháng. Sau thời gian đó, 45 cặp vợ chồng đến kiểm tra và các nhà khoa học phát hiện những người hoạt động tình dục thường xuyên thì vết thương phục hồi rất nhanh, thậm chí còn tốt hơn nhiều so với việc băng bó.

Trẻ hóa

Theo một nghiên cứu kéo dài 10 năm của tiến sĩ David Weeks (Anh), những người quan hệ 4 lần/tuần nhìn trẻ hơn đến 10 tuổi bởi tình dục giúp phát hành nội tiết tố hạnh phúc có tác dụng đẩy lùi các nếp nhăn, tạo tâm trạng vui vẻ, thoải mái thì con người sẽ trẻ lâu.

Chống lại ung thư

Một số nghiên cứu cho thấy xuất tinh thường xuyên trong nhiều năm có thể làm giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt.

Sống lâu hơn

Một nghiên cứu ở Ireland được công bố trên Tạp chí Y học Anh năm 1997 sau khi tiến hành theo dõi tỷ lệ tử vong của 1.000 nam giới tuổi trung niên trong 10 năm, rút kết luận rằng hoạt động tình dục có tác dụng bảo vệ sức khỏe hữu hiệu.

Hạnh phúc hơn

Một cuộc khảo sát tại Úc với 5.000 người cho thấy đàn ông đã lập gia đình có 135% hạnh phúc hơn so với những anh chàng độc thân; và phụ nữ có chồng có 52% hạnh phúc so với những phụ nữ không lập gia đình. Lý do, quan hệ tình dục thường dễ dàng hơn đối với các cặp vợ chồng và “chuyện ấy” đã được chứng minh tăng cường sự gắn kết và niềm vui trong cuộc sống.

Ngọc Khuê


Gửi bài viết này qua yahoo, skype, gtalk ...

Có thể bạn quan tâm ?